Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
dflip
post
dflip

Chai-bollakökur – sætir bitar með japönsku ívafi

Það er alltaf gaman að breyta aðeins til og nota hráefni eins og Matcha í pönnukökurnar en dyggir Matcha­te unnendur mega ekki láta þessa pönnukökuköku fram hjá sér fara. Chai er teblanda sem er upprunalega frá Indlandi en ég gat ekki staðist mátið að hafa þær með hér. Chai­bollakökurnar eru bragðgóðar og vel kryddaðar á móti sætu smjörkremi en kökurnar eru gerðar með muldum hörfræjum sem virkar ótrúlega vel í eggjalausan bakstur. Tahini­ og sesam­smákökurnar eru mjög einfaldar og fljótlegar og tilvaldar þegar lítill tími gefst í undirbúning. Að lokum höfum við þykkar, loftkenndar pönnukökur, oft kallaðar japanskar Souffle­pönnukökur. Njótið í botn!

Umsjón/ Arna Engilsbertsdóttir 
Myndir/ Gunnar Bjarki

Þessa grein ásamt öllu öðru efni sem birtist í tímaritum Birtíngs getur þú lesið með því að gerast áskrifandi - Prófaðu frítt í 7 daga

Aðgangur að öllum tölublöðum Birtíngs

Lestu greinar og skoðaðu tölublöðin hvar og hvenær sem er

Með áskrift að vef Birtings getur þú lesið greinar og tölublöð þegar þér hentar. Þú getur einnig vistað tölublöðin á tækið þitt fyrir ferðalagið.